Nên bố trí bàn thờ chung cư ở những vị trí nào

Bàn thờ luôn là một không gian quan trọng có ý nghĩa lớn trong đời sống tinh thần của con người. Tuy nhiên không phải bất cứ ai khi mua bàn thờ hay tủ thờ gia tiên về cũng chọn lựa được cho mình một vị trí đặt những đồ nội thất tâm linh đó sao cho thật khoa học và phù hợp với phong thủy. Bài viết dưới đây Công ty nội thất phòng thờ ANAMO sẽ nêu rõ cụ thể các tiêu chí hàng đầu của việc lựa chọn vị trí đặt ban thờ như sau:
Hướng bàn thờ tốt
– Đông: Sinh khí

– Bắc: Diên niên

– Nam: Phục vị

– Đông Nam: Thiên y.

Hướng bàn thờ xấu
– Tây Bắc: Tuyệt mệnh

– Đông Bắc: Họa Hại

– Tây: Ngũ quỷ

– Tây Nam: Lục sátBày trí các vật dụng thờ cúng trên bàn thờ gia tiên đúng theo phong thủy
Cách bày trí các vật dụng thờ cúng trên bàn thờ gia tiên đúng theo phong thủy

Bày trí trên bàn thờ gia tiên đúng phong thủy
Các gia chủ hãy dựa theo kích thước ngôi nhà và điều kiện sinh hoạt mà bày trí bàn thờ gia tiên đúng phong thủy và khác nhau. Thông thường theo truyền thống thì trên mỗi một chiếc bàn thờ gia tiên sẽ gồm có 3 bát hương : bát hương ở giữa thờ chung thần linh thổ địa, bát hương hai bên là thờ gia tiên và bà cô ông mãnh.


Tiêu chí chất lượng của một chiếc tủ thờ cao cấp
Một chiếc bàn thờ đẹp bao giờ cũng phải hội tụ đầy đủ các yếu tố về chất lượng, mẫu mã cũng như công năng của nó. Tủ thờ trước hết phải đảm bảo về độ chắc chắn, các chi tiết ráp nối luôn phải được đóng mộng gỗ khít đến độ hoàn hảo, chất gỗ phải được lựa chọn kỹ càng, đảm bảo 100% không bị lẫn gỗ tạp hay gỗ rát. Chất gỗ phải đảm bảo đã khô kiệt để không bị co ngót, cong vênh. Các chi tiết trên bản lề cánh tủ, đường ray ngăn kéo cũng cần được xem xét kỹ lưỡng không để bị vênh, xệ, kẹt hoặc hoạt động thiếu trơn tru…

Luôn phải đảm bảo sự cân đối, hài hòa trong một tổng thể không gian thờ cúng:
Kích thước bàn thờ, tủ thờ gò công trong xem tiep phòng thờ gia tiên luôn cần được phải cân đo thật cẩn thận theo đúng tiêu chuẩn diện tích thờ cúng. Nếu sự cân đối giữa bố trí không gian mà hài hòa sẽ là điểm tạo nên sự hài hòa cho nội thất và mang lại nét thẩm mỹ cao cho không gian thờ cúng.
Thiết kế phòng thờ gia tiên đậm đà dấu ấn phương Đông:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *